| กองร้อย อส.เชียงใหม่ ร่วมกับฝ่ายปกครอง และ สภ.ช้างเผือก จับกุมร้านอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ

กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก ลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุมร้านอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

 

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ( 25 มิ.ย. 65) เวลา 00.10 น. กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1 ภายใต้การอำนวยการของนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และนายศราวุธ ทีงดิน ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ นายหมวดตรีนาขวัญ อนันชัย ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1 นำกำลังสมาชิกกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองฯ (ฉก.เสือดำ)  บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก  ลงพื้นที่กวดขันร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อป้องกันปราบปรามและจัดระเบียบร้านจำหน่ายสุราและสถานบริการในพื้นที่

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน Froze cafe ตั้งอยู่เลขที่ 55/5 หมู่ที่ 5 ถ.เชียงใหม่-ลำปาง ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่  ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่าร้านดังกล่าวเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนด และส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น โดยพบการกระทำผิดหลายประการ จึงร่วมกันจับกุมและดำเนินคดี ในข้อหา ใช้ใบอนุญาตในสถานที่อื่น ซึ่งมิใช่สถานที่ที่ได้รับใบอนุญาต ตามมาตรา 26 วรรค 1 และได้เชิญตัว นายสุเมธี ระแวกโฉม อายุ 40 ปี ผู้จัดการร้าน มาทำการบันทึกจับกุม

 

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  ส่วนการการปฏิบัติภารกิจอื่นๆ เป็นไปโดยเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปยังอยู่ในภาวะปกติ

Share: