| กาชาดลำพูน ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตต่อเนื่อง ส่งต่อความช่วยเหลือเพื่อมนุษย์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน มอบหมายให้ นางศรีเนตร สมเปาจี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมด้วยกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต พร้อมทีมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลลำพูน ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 แจ่มฟ้าช็อปปิ้งมอลล์ ลำพูน โอกาสนี้นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้เยี่ยมให้กำลังใจผู้บริจาคโลหิต และเจ้าหน้าที่จุดรับบริจาคโลหิต รวมมีผู้บริจาคโลหิต 53 ราย เป็นปริมาณโลหิต 18,550 ซี.ซี. ผู้บริจาคดวงตา 2 ราย ผู้บริจาคอวัยวะ 2 ราย และผู้บริจาคร่างกาย 1 ราย

นอกจากนี้ผู้ที่สนใจที่มีสภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว และผู้ที่รับวัคซีน COVID19 ภายหลัง 1 สัปดาห์ สามารถเดินทางไปบริจาคโลหิตได้ด้วยตนเอง ณ ห้องบริจาคโลหิต ตึก 60 ปี ชั้น 2 โรงพยาบาลลำพูน ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยรับบริจาคยังคงเปิดรับอย่างต่อเนื่อง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0 5356 9187 ต่อ 23

อย่างไรก็ตาม การรับบริจาคโลหิตทุกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน มีการรักษามาตรการสร้างความมั่นใจให้ปลอดภัยจากCOVID-19 โดยมีการควบคุม ดูแล รักษาความสะอาด อุปกรณ์ สถานที่ และสุขอนามัยของผู้มาบริจาคโลหิต และบุคลากรที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ผู้บริจาคโลหิตต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เดินทางมาบริจาคโลหิต

Share: