| ด่านแม่ทา ลำพูน จับยาบ้า 2 หมื่นเม็ด

วันนี้ (14 พฤษภาคม 2565) เวลาประมาณ 02.40 น. ชุดจับกุม สภ.แม่ทา ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นหญิง (ขอสงวนชื่อ - นามสกุล) อายุ 37 ปี โดยมีของกลาง ยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีส้ม จำนวน 200 เม็ด และยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีเขียว จำนวน 2 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีชนิดซิปล๊อค จำนวน 10 ถุง พันห่อด้วยเทปกาวสีน้ำตาล เป็นมัดๆละประมาณ 202 เม็ด จำนวน 10 มัด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 20,200 เม็ด เงินสดจำนวน 29,000 บาท รถยนต์ยี่ห้อMG สีเหลือง โทรศัพท์มือถือ OPPA สีดำ รุ่น A15

ทั้งนี้ เมื่อวันนี้ 14 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 02.01 น.เป็นต้นมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทา จว.ลำพูน ชุดจับกุมได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจบนถนนหมายเลข 11 ถนนเชียงใหม่ ลำปาง หมู่ 11 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จว.ลำพูน เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและปราบปรามยาเสพติดตามแผนยุทธศาสตร์ภาค 5 ในช่วงระยะเวลา 02.01 - 05.00น จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.40 น. พบรถยนต์ ยี่ห้อเอ็มจี สีเหลือง ติดแผ่นป้ายทะเบียน กท 5978 แพร่ แล่นเข้ามาในด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกหยุดและขอตรวจสอบผู้ขับรถคันดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะท่าทางพิรุธน่าสงสัย

และเมื่อมีพยานหลักฐานตามสมควรว่าสิ่งของที่มีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยการกระทำความผิด หรือได้ใช้หรือมีไว้เพื่อจะใช้ในการกระทำความผิด หรืออาจเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์การกระทำความผิดได้ซ่อนหรืออยู่ในนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุญาตตรวจค้นรถ ผู้ขับรถ รับทราบสมัครใจและยินยอมให้ทำการตรวจค้น ก่อนทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นพอใจแล้ว และได้กระทำการตรวจค้นต่อหน้าผู้ขับ ตลอดเวลา

ผลการตรวจค้นพบถุงพลาสติกวางไว้ที่พักเท้าที่นั่งผู้โดยสารจำนวน 1 ถุงจึงได้ร่วมกันเปิดออกมาดู พบว่ามีห่อยาเสพติดซุกซ่อนอยู่เมื่อแกะออกมาพบว่าเป็นยาบ้ารวมยาบ้าประมาณ 20,200 เม็ด จากการสอบถามผู้ขับรถ ยอมรับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน จับกุมตัวเพื่อดำเนินคดีกับ ผู้ต้องหาในความผิดฐาน "มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต" ได้แจ้งสิทธิให้ทราบและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทา จว.ลำพูน เพื่อดำเนินคดีให้ได้รับโทษตามกฎหมายสูงสุดต่อไป

Share: